KHẨN CẤP: 0931 8888 01 - 0931 8888 02
GIỜ LÀM VIỆC: 8:00 - 17:30 tất cả các ngày T7, CN và ngày lễ

SỰ KIỆN MẮT VIỆT – NGA – “HÀNH ĐỘNG VÌ SỨC KHỎE ĐÔI MẮT TRẺ”

Quốc tế Thiếu nhi là ngày dành riêng cho trẻ em, ngày các em được nhận những lời chúc mừng trìu mến, những món quà từ ông bà, cha mẹ. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng may mắn được chăm sóc và có tình yêu thương từ người thân. Đặc biệt là các em ở Làng trẻ SOS – những đứa trẻ từng bị bạo hành, bị bỏ rơi, không nơi nương tựa đã được Làng cưu mang, nuôi nấng. Với mục tiêu lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng, góp phần chăm sóc sức khỏe cho trẻ, đặc biệt là đôi mắt, ngày 01/06/2023 vừa qua, Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã có mặt tại Làng trẻ SOS TPHCM để tổ chức chương trình “Trao kính cận, sáng tương lai” 

Trước khi diễn ra chương trình, tập thể nhân viên Mắt Quốc tế Việt – Nga đã cùng nhau ủng hộ cả hiện vật lẫn hiện kim, cũng như tự tay gói quà, viết thư chúc mừng ngày 01/06 cho các em nhỏ. Mỗi món quà trao đi không chỉ giúp các em thoải mái hơn trong sinh hoạt hằng ngày mà còn với hi vọng sẽ mang đến chút yêu thương, niềm tin vào cuộc sống cho các bé. 

Vào ngày diễn ra chương trình “Trao kính cận, sáng tương lai” tại làng trẻ SOS TPHCM, đoàn khám đã tiến hành tầm soát các bệnh lý Nhãn khoa cho hơn 100 trẻ, mẹ, dì và nhân viên tại làng. Qua buổi thăm khám, đã có 31 bé mắc Tật khúc xạ được đo, cắt kính miễn phí; 5 mẹ dì phát hiện Đục thủy tinh thể được hỗ trợ phẫu thuật vào tuần tiếp theo. 

Bên cạnh việc thăm khám Nhãn khoa cho trẻ, Mắt Việt – Nga còn tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Trao kính cận, sáng tương lai” với mong muốn truyền tải thông điệp bảo vệ đôi mắt, giúp trẻ hiểu hơn về Tật khúc xạ, từ đó ý thức trong việc chăm sóc “cửa sổ tâm hồn”. Với những bức vẽ hồn nhiên, trong sáng nhưng chứa đựng nhiều thông điệp sâu sắc, các bé đã nhận được những phần quà đến từ ban giám khảo Mắt Việt – Nga.

SAU CHƯƠNG TRÌNH SỰ KIỆN MẮT VIỆT NGA TẠI LÀNG SOS

Sau khi hoàn thành buổi thăm khám, đoàn khám Mắt Việt – Nga đã đến tận nhà các gia đình để thăm hỏi và gửi tặng các phần quà. Mỗi gia đình với những đứa trẻ có tính cách khác nhau, những hoàn cảnh khác nhau nhưng lại gặp nhau tại làng, được yêu thương và chăm sóc bởi những người mẹ, người dì. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp các em có thêm niềm tin vào cuộc sống khi nhận được sự quan tâm, sẽ chia của cộng đồng. 

“Hôm nay Làng SOS TP. Hồ Chí Minh được các bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đến thăm khám cho các con trẻ trong Làng cũng như các mẹ, dì và người lao động. Bệnh viện thăm khám rất nhiệt tình, kỹ lưỡng và chu đáo. Làng chúng tôi được kiểm tra với máy móc thiết bị hiện đại, kỹ thuật và nghiệp vụ chuyên nghiệp, giúp phát hiện được các bệnh tật để có phương pháp điều trị hợp lý. Chân thành cảm ơn Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga đã tạo cơ hội để cả làng được kiểm tra sức khỏe đôi mắt!” – Ông Hoàng Long – Giám Đốc Làng trẻ SOS TP. HCM đã chia sẻ.

Không dừng lại ở đó, đối với các trường hợp không tham gia thăm khám vào ngày 01/06, Mắt Việt – Nga còn tiếp tục hỗ trợ đo, cắt kính trực tiếp tại viện. 

KẾT

Chương trình “Trao kính cận, sáng tương lai” đã diễn ra thành công tốt đẹp là nhờ công sức của cả tập thể gia đình Mắt Việt – Nga! Cảm ơn Ban Lãnh đạo, các Y Bác sĩ, Đội ngũ nhân viên Y Tế cùng tập thể Cán bộ Công nhân viên đã hết mình hưởng ứng, đóng góp nhiệt tình qua cả hiện vật lẫn hiện kim. Đặc biệt cảm ơn đoàn khám Mắt Việt – Nga ngày hôm nay đã không ngại mệt mỏi, nóng bức mà vẫn hết mình trong suốt chương trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook-icon
facebook-icon
facebook-icon
phone-icon
phone-icon
0931 8888 01
1900 633 949
0931 8888 01

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí​