KHẨN CẤP: 0931 8888 01 - 0931 8888 02
GIỜ LÀM VIỆC: 8:00 - 17:30 tất cả các ngày T7, CN và ngày lễ

BỆNH NHÂN LIÊN HỆ QUA HOTLINE DƯỚI ĐÂY DỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

——————————————————————————

Phẫu thuật lác mắt:

Phẫu thuật chỉ được áp dụng khi các phương pháp khác không thể mang lại kết quả như mong muốn hoặc trẻ bị lác do bất thường của cơ, thần kinh. Phẫu thuật có thể đem lại tính thẩm mỹ cho đôi mắt nhưng không phải bao giờ cũng đảm bảo thì lực đều cho hai mắt, bởi vậy sau khi phẫu thuật trẻ em cần được thực hiện những bước tập luyện tiếp theo nhằm mang lại hoạt động cân bằng của các cơ mắt

Khi nào có thể phẫu thuật chỉnh lác:

Nếu là chứng lác mắt tập trung (con ngươi hướng về phía mũi), thường xuất hiện với trẻ dưới 18 tháng tuổi và vẫn kéo dài dai dẳng mặc dù người bệnh có chữa trị hay sử dụng thuốc. Với chứng lác mắt này người ta có thể tiến hành phẫu thuật khi trẻ được 2 tuổi.

Còn với lác mắt phân kỳ (con ngươi hướng về phía tai), có phần hơi khác, vì nó tồn tại gián đoạn trong những năm đầu của cuộc đời. Bác sĩ muốn chờ đợi khi trẻ được 4-5 tuổi mới tiến hành phẫu thuật, trong trường hợp các phương pháp chữa trị khác không hiệu quả. Nhưng cũng cần phải can thiệp kịp thời, không được quá muộn vì vào giai đoạn vào 4-5 tuổi, dạy thần kinh thị lực kém “mềm dẻo” hơn, và những tật xấu khác về mắt cũng trở nên khó chữa trị được.

Các bậc phụ huynh cũng lo lắng cho trẻ cứ như thể chính họ phải chịu đựng cuộc phẫu thuật này. Vì vậy, cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cho họ về cuộc phẫu thuật và thời gian mà con họ phải lưu lại bệnh viện. Sau ngày phẫu thuật, trẻ phải ở lại bệnh viện một hoặc hai ngày. Sau cuộc phẫu thuật, trẻ sẽ có một đôi mắt “thẳng” như người bình thường và thị lực sẽ được hồi phục một cách nhanh chóng.

Trong khi phẫu thuật, nhờ vào việc gây tê, trẻ sẽ không cảm thấy đau đớn hay sợ hãi. Sau khi phẫu thuật vài ngày, mắt của trẻ sẽ hơi đỏ, và cảm thấy hơi rát, trẻ cần phải được tra thuốc mắt, uống thuốc, trẻ có thể sẽ nhìn thấy “nhân đôi” (một nhìn thành hai) trong một thời gian ngắn. Một vài tuần sau đó, trẻ không được xem quá nhiều ti vi, cần được nghỉ ngơi vài ngày trước khi đến trường, và một tháng trước khi đến bể bơi.

Hậu quả phụ: Mặc dù ca phẫu thuật diễn ra rất thành công nhưng vẫn có những kết quả không mong đợi. Trục của mắt có thể bị trệch trong một vài năm sau khi phẫu thuật. Vì thế, cần phải kiểm tra thị lực và vị trí của mắt ít nhất đến năm 12 tuổi. Có thể có 5-10%, trẻ phải phẫu thuật lần thứ hai để chỉnh lại.

——————————————————————————

6 LÝ DO KHIẾN CHÚNG TÔI LUÔN LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga

100% BÁC SĨ CHUYÊN GIA LIÊN BANG NGA TRỰC TIẾP PHẪU THUẬT 

 

 

Bạn sẽ “KHỎE MẠNH – TINH TƯỜNG – TỰ TIN” để bước vào cuộc sống mới sau khi đã lựa sử dụng các dịch vụ tại
Bệnh viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga.

facebook-icon
facebook-icon
facebook-icon
phone-icon
phone-icon
0931 8888 01
1900 633 949
0931 8888 01

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí​