KHẨN CẤP: 0931 8888 01 - 0931 8888 02
GIỜ LÀM VIỆC: 8:00 - 17:30 tất cả các ngày T7, CN và ngày lễ

BỆNH NHÂN LIÊN HỆ QUA HOTLINE DƯỚI ĐÂY DỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

——————————————————————————

Để ngăn chặn cận thị tiến triển nhanh ở trẻ, bác sĩ có thể điều trị bằng chỉnh kính, dùng thuốc, điều trị laser… nhưng nếu với tất cả các phương pháp trên mà độ cận vẫn tăng “phi mã”, bệnh nhi sẽ được chỉ định phẫu thuật tạo hình củng mạc.

Mục đích của phương pháp

Đây là phương pháp phẫu thuật giúp ngăn chặn cận thị tiến triển, lần đầu tiên được triển khai ở Việt Nam, tại bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga do chính các chuyên gia từ Nga đảm nhiệm.

Phẫu thuật tạo hình củng mạc là phương pháp điều trị ngoại khoa trong cận thị tiến triển và cận thị biến chứng. Phẫu thuật này được tiến hành nhằm ngăn chặn sự tiến triển của cận thị do trục nhãn cầu bị kéo dài, nhờ vậy sẽ ngăn chặn sự suy giảm thị lực và ổn định độ cận.

Phẫu thuât tạo hình củng mạc hiện nay phần lớn được thực hiện theo phương pháp Pivovarov – Pristavko (được công bố lần đầu tiên năm 1976) bằng cách đưa vào khoang thượng củng mạc ở cực sau của nhãn cầu những miếng ghép củng mạc hoặc bơm vào đó chất collagen thông qua những vết rạch củng mạc rất nhỏ. Những miếng ghép này (hoặc collagen) sẽ dần gắn chặt vào củng mạc của bệnh nhân và gia cố cho củng mạc thêm chắc chắn, ngăn chặn sự kéo dài ra của trục nhãn cầu. Đồng thời, phẫu thuật còn có tác dụng tăng cường hoạt huyết cho nhãn cầu, rất có ích trong việc ngăn chặn thoái hóa võng mạc ngoại vi (là một biến chứng thường gặp ở bệnh nhân cận thị nặng và tiến triển).

Chỉ định cho phẫu thuật tạo hình củng mạc:

–  Không giới hạn độ tuổi trong việc chỉ định phẫu thuật

– Cận thị tăng độ nhanh (> 0,5 Diop/6 tháng)
– Từ độ cận thị trung bình trở lên
– Có tiền sử di truyền (bố mẹ bị cận thị)
– Bệnh nhân thoái hóa hắc võng mạc giai đoạn đầu.

Chống chỉ định:

–  Bệnh nhân mắc các bệnh thực thể nặng;

–  Bệnh nhân mắc các bệnh viêm nhiễm ở mắt cấp tính;

–  Bệnh nhân đang bị xuất huyết võng mạc;

–  Lồi mắt do các nguyên nhân khác nhau;

–  Các loại u nội nhãn và hậu nhãn cầu.

Biến chứng
Phẫu thuật tạo hình củng mạc hầu như không có biến chứng nghiêm trọng nào ngoài một số trường hợp có thể xuất hiện hiện tượng viêm do phản ứng quá mẫn.

Thời gian phục hồi sau mổ
Trong phần lớn các trường hợp, bệnh nhân sẽ được gây mê để làm phẫu thuật. Sau phẫu thuật bệnh nhân chỉ cần 5 – 7 ngày để bình phục, và cũng không cần phải áp dụng một chế độ sinh hoạt đặc biệt nào, chỉ cần tránh những tiếp xúc hay va đập trực tiếp vào mắt. Sau phẫu thuật 6 tháng đến 01 năm, bệnh nhân tiến hành đo lại khúc xạ, làm lại siêu âm A để đánh giá tốc độ tiến triển của cận thị sau mổ.

Hiệu quả của phẫu thuật
Theo các nghiên cứu khác nhau, cận thị đã giảm tốc độ tiến triển ở 70 đến 90% tổng số bệnh nhân được mổ.

Sau khi phẫu thuật có thể còn một độ cận thị tồn dư nhất định. Khi đó phẫu thuật Lasik được sử dụng để hoàn thiện khúc xạ, đưa con mắt về trạng thái chính trị

Mặc dù, đã được đưa vào ứng dụng lâm sàng trên 30 năm, nhưng hiện nay phẫu thuật tạo hình củng mạc vẫn chứng minh được hiệu quả điều trị của nó, và vẫn là phương pháp điều trị ngoại khoa duy nhất cho cận thị tiến triển và cận thị thoái hóa. Do đó, các bác sĩ nhãn nhi tại Liên bang Nga và nhiều nước trên thế giới vẫn áp dụng phẫu thuật tạo hình củng mạc một cách rộng rãi trong điều trị cận thị cho trẻ em.

Đến nay hàng năm tại MNTK Fyodorov hàng chục nghìn bệnh nhân đã được phẫu thuật theo phương pháp này đạt kết quả tốt. Bệnh viện Mắt quốc tế Việt – Nga là một dự án nằm trong chương trình hợp tác y tế về nhãn khoa giữa Việt Nam và LB Nga. Đối tác thực hiện phía LB Nga là MNTK Fyodorov.

Bệnh viện mắt quốc tế Việt-Nga là nơi đầu tiên được chuyển giao và thực hiện công nghệ này tại Việt Nam.

 

——————————————————————————

6 LÝ DO KHIẾN CHÚNG TÔI LUÔN LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga

100% BÁC SĨ CHUYÊN GIA LIÊN BANG NGA TRỰC TIẾP PHẪU THUẬT 

   

Bạn sẽ “KHỎE MẠNH – TINH TƯỜNG – TỰ TIN” để bước vào cuộc sống mới sau khi đã lựa sử dụng các dịch vụ tại
Bệnh viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga.

facebook-icon
facebook-icon
facebook-icon
phone-icon
phone-icon
0931 8888 01
1900 633 949
0931 8888 01

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí​