KHẨN CẤP: 0931 8888 01 - 0931 8888 02
GIỜ LÀM VIỆC: 8:00 - 17:30 tất cả các ngày T7, CN và ngày lễ

BỆNH NHÂN LIÊN HỆ QUA HOTLINE DƯỚI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

——————————————————————————

Năm 1964, Patel phát minh ra laser CO2 tại phòng thí nghiệm công ty điện thoại Bell. Ba năm sau, Poanyi và cộng sự đã ứng dụng công nghệ này vào điều trị ngoại khoa.
Nguyên lý hoạt động của Laser CO2 là dùng hiệu ứng nhiệt để quang đông hoặc bốc bay tổ chức. Chùm tia Laser CO2 có bước sóng 10600 nm, hấp thu chủ yếu bởi nước.
Khi chiếu chum tia Laser CO2 vào tổ chức, 98% năng lượng của chum tia được nước hấp thụ và chuyển thành nhiệt, lượng nhiệt này sẽ làm cho nhiệt độ của tổ chức tăng lên và khi nhiệt độ của tổ chức tăng lên từ 60 – 100 độ C thì các protein bị đông vón, khi nhiệt độ lớn hơn 100 độ C thì sự bốc bay của tổ chức xảy ra và khi nhiệt độ từ 300 – 600 độ C thì tổ chức bị than hóa.

Để hạn chế tác dụng phụ của nhiệt, người ta đã sản xuất loại Laser CO2 xung và siêu xung. Loại này có năng lượng cao gấp hơn 10 lần so với chum tia laser lien tục và có thời gian phát tia ngắn hơn từ 10 đến 100 lần. Do đó, với laser CO2 dạng xung và siêu xung có tác dụng bốc bay tổ chức tối đa nhưng lại giảm tối thiểu tổn thương do nhiệt đối với tổ chức.

Ở Việt Nam, laser CO2 được ứng dụng đầu tiên tại bệnh viện 108. Ngày nay các kỹ thuật sử dụng laser CO2 có nhiều tiến bộ nhằm giảm thiếu tổn thương mô. Trong nhãn khoa Laser CO2 mới đưa vào sử dụng từ những năm 2012 trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ vùng mắt.

Các chỉ định của laser CO2 bao gồm: 

– Các khối u lành tính của da
– Dày sừng da mỡ: thường gặp ở lứa tuổi > 50 do da bị lão hóa. Tập trung nhiều ở vùng mặt, thương tổn thường nông ở thượng bì. Sau điều trị thường không để lại sẹo và đạt được tính thẩm mỹ cao.
– U nhú ( u mềm treo): nhú màu hồng, có cuống tập chung chủ yếu vùng nếp gấp. Điều trị dễ dàng, để lại dát mất sắc tố.
– U vàng: u màu vàng do tăng mỡ máu. U có thể nằm ở vùng mi trên và mi dưới. Điều trị dễ dàng nhưng thường để lại sẹo do u nằm sâu xuống lớp trung bì.
– Nốt ruồi, u hắc tố lành tính: chỉ định laser khi tổn thương nhỏ hơn 3 mm, nằm ở thượng bì. Đối với trường hợp lớn hơn 5 mm phải chỉ định phẫu thuật.
– Xóa nếp nhăn: áp dụng bằng laser siêu xung. Laser CO2 hoặc Fractional CO2 có tác dụng xóa nếp nhăn trẻ hóa vùng mắt và mặt. Cần lưu ý tăng sắc tố sau điều trị.
– Chăm sóc sau điều trị
– Chăm sóc sau điều trị như một vết thương ngoại khoa, thời gian hậu phẫu 5 – 7 ngày.
– Giữ vết đốt khô, sạch
– Nếu vết đốt tiết dịch: rửa bằng Dd Nacl 0,9%, Dd Betadin…
– Dùng kháng sinh tại chỗ, toàn thân
– Chống phù nề
– Giảm đau
– Kem chống nắng, chống sẹo sau khi tổn thương bong vầy

——————————————————————————

6 LÝ DO KHIẾN CHÚNG TÔI LUÔN LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Bệnh Viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga

100% BÁC SĨ CHUYÊN GIA LIÊN BANG NGA TRỰC TIẾP PHẪU THUẬT

Bạn sẽ “KHỎE MẠNH – TINH TƯỜNG – TỰ TIN” để bước vào cuộc sống mới sau khi đã lựa sử dụng các dịch vụ tại Bệnh viện Mắt Quốc Tế Việt – Nga

facebook-icon
facebook-icon
facebook-icon
phone-icon
phone-icon
0931 8888 01
1900 633 949
0931 8888 01

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí​