KHẨN CẤP: 0931 8888 01 - 0931 8888 02
GIỜ LÀM VIỆC: 8:00 - 17:30 tất cả các ngày T7, CN và ngày lễ

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về cách ly xã hội, thời gian nghỉ học của các bạn nhỏ lại kéo dài thêm…

Cha mẹ có thể vẫn phải đi làm, không có người quán xuyến chặt chẽ, cũng không thể ra ngoài chơi, các thiết bị điện tử bỗng vô tình trở thành “người trông trẻ” bất đắc dĩ trong mùa dịch.

Khi ấy, trẻ sẽ có nguy cơ rất cao vướng phải các tật về mắt như:

 CẬN THỊ:

Đây là một trong những tật khúc xạ phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh. Người bị cận thị chỉ có khả năng nhìn các vật ở gần và khó khăn khi nhìn ở xa do hình ảnh được hội tụ ở trước võng mạc.

 CẬN THỊ GIẢ:

Khi làm việc hoặc tiếp xúc quá lâu vơi máy tính, mắt có biểu hiện mệt mỏi, căng thằng. Trong khoảng 1-2 tuần đầu, trẻ đeo kính sẽ nhìn rõ hơn nhưng sau đó sẽ nhìn mờ, đau đầu, chảy nước mắt, nhìn xa rất khó khăn. Từ cận thị giả sẽ dẫn đến cận thị thật nếu không có biện pháp điều chỉnh kịp thời.

 NHƯỢC THỊ:

Mắt bị nhược thì hay còn gọi là ” mắt lười làm việc” là tình trạng thị lực của một bên hoặc hai bên mắt bị giảm do không nhận biết được hình ảnh.

Nhược thị là hậu quả của các bệnh lý như: lác mắt, các tật khúc xạ ( cận – viễn – loạn) quá nặng, đục thủy tinh thể, đục dịch kính, sẹo giác mạc, sụp mí, thoái hóa điểm vàng…

Nhược thị chỉ có thể điều trị dứt điểm cho trẻ dưới 12 tuổi, ngoài độ tuổi này, mắt đã đi vào ổn định nên rất khó để hồi phục thị lực tối đa.

⚠️ Các bậc cha mẹ nên có những biện pháp phù hợp để hạn chế tới mức thấp nhất thời gian sử dụng các thiết bị điện tử của con cái!

Chúng ta đã đi qua những ngày cách ly với rất nhiều bất tiện, nhưng, hãy cố thêm một chút nữa thôi để chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh, song song với việc chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bản thân và cả gia đình của mình.

facebook-icon
facebook-icon
facebook-icon
phone-icon
phone-icon
0931 8888 01
1900 633 949
0931 8888 01

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí​