KHẨN CẤP: 0931 8888 01 - 0931 8888 02
GIỜ LÀM VIỆC: 8:00 - 17:30 tất cả các ngày T7, CN và ngày lễ
Thị lực của tất cả chúng ta đều có xu hướng suy giảm đi theo năm tháng, bằng cách này hay cách khác.
Ngày nay, tỉ lệ những người trẻ bị mắc các tật khúc xạ ( CẬN – VIỄN –LOẠN) ngày một tăng lên do thói quen, do bẩm sinh, do đặc thù công việc phải nhìn trên máy tính quá lâu…
thị lực suy giảm theo thời gian
Trong đó, rất nhiều người dù bị cận cao nhưng lại sợ mắt bị lồi, bị dại, thiếu tự nhiên,  nhất là với các bé, khi phụ huynh lo lắng con sẽ bị phụ thuộc vào kính nên đã lựa chọn các phương pháp  tập luyện cho mắt thay vì sử dụng kính thuốc hoặc rất ít khi đeo kính.
Có người bị cận rất nhỏ chỉ 0.25 – 0.5 độ nhưng đeo kính rất thường xuyên

Vậy đeo kính khi nào là đúng?

1. Tật cận thị khác với bệnh cận thị

Tật cận thị thường xảy ra trong quá trình học tập và làm việc của mọi người. Do thói quen nhìn gần hoặc phải làm việc quá lâu với máy tính.
Bệnh cận thị là một dạng cận thị bẩm sinh, thường có xu hướng tăng độ cận nhanh và khá cao.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc nên đeo kính thường xuyên hay không.

Theo các chuyên gia Nhãn khoa, có rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến việc đeo  kính của bạn ra sao. Trong đó, có 2 chỉ số quan trọng bậc nhất là: Độ tuổi và độ cận.
yếu tố ảnh hưởng đến việc đeo kính
+ Dưới 18 tuổi: Là thời điểm độ cận của mắt không ổn định
Nếu không đeo kính, mắt sẽ ngày càng yếu đi, độ cận sẽ ngày một tăng  do phải điều tiết tạo cảm giác nhức mỏi cho mắt. Thậm chí, rất nhiều các bé bị biến chứng dẫn đến nhược thị, lác…
+ Trên 18 tuổi: Ở tuổi này, độ cận đã đi vào ổn định hơn.
Như vậy việc lựa chọn kính phù hợp với độ cận của mắt và chế độ phù hợp với độ tuổi là hết sức quan trọng để đảm bảo độ cận ổn định theo thời gian, mắt bạn sẽ không bị biến chứng, nhức mỏi, thị lực luôn đạt ở mức độ tốt nhất.

3. Giải pháp cho những người mắc cận thị cao.

Đeo kính đã mang đến không ít những bất tiện trong sinh hoạt cho những ai đang vướng phải cận thị. Đồng thời, nếu càng để lâu, độ cận tăng sẽ để lại rất nhiều biến chứng.
phẫu thuật cận thị
Hiện nay, không có loại thuốc uống nào có thể loại bỏ hoàn toàn được cận thị, giải pháp duy nhất để khử độ cận là  phẫu thuật bằng laser với các phương pháp cơ bản như: SBK LASIK, FEMTO LASIK, RELEX SMILE.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tiến hành các phương pháp phẫu thuật.
Bạn có thể tham khảo thêm một số trường hợp không thể tiến hành phẫu thuật tại đây:
Để biết chắc chắn mình có phẫu thuật được hay không và phù hợp với phương pháp nào, bạn nên trực tiếp đến Bệnh viện để thực hiện thăm khám chuyên sâu nhé.
facebook-icon
facebook-icon
facebook-icon
phone-icon
phone-icon
0931 8888 01
1900 633 949
0931 8888 01

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí​