Gửi thông tin tư vấn

Mời các bạn để lại thông tin dưới đây để nhận ưu đãi phẫu thuật tật khúc xạ

Gửi Yêu Cầu

ĐỘI Y TẾ TÌNH NGUYỆT VIỆT – NGA VÀ HÀNH TRÌNH TIÊM CHỦNG VÌ CỘNG ĐỒNG

Ngày đăng: 11:42 - 07/09/2021
Lượt xem: 1.374


ĐỘI Y TẾ TÌNH NGUYỆT VIỆT – NGA
VÀ HÀNH TRÌNH TIÊM CHỦNG VÌ CỘNG ĐỒNG

          Từ tháng 6/2021, tình hình dịch bệnh ở Tp.HCM diễn ra hết sức căng thẳng, số ca nhiễm tăng mạnh, việc cấp thiết của lực lượng y tế lúc này là hạn chế làn sóng Covid-19 bằng cách đem vắc-xin an toàn, hiệu quả đến mọi người dân. Hưởng ứng lời kêu gọi chi viện khẩn cấp từ Sở Y Tế TP.HCM, "Đội tiêm Vắc-xin Việt - Nga" chính thức ra quân tham gia hàng loạt chiến dịch tiêm chủng kéo dài liên tục trong 3 tháng. Tổng kết lại hành trình này, Giám đốc Chuyên môn Bùi Thị Thu Hương – Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch của Mắt Việt – Nga đã chia sẻ: “Mặc dù giai đoạn khởi đầu khá gấp rút nhưng với quyết tâm và nỗ lực cao nhất, Mắt Việt – Nga đã huy động toàn bộ nhân lực và vật tư y tế từ Kho Dược của Bệnh viện, thành lập Đội lấy mẫu xét nghiệm và 2 Đội tiêm chủng với hơn 40 Bác sĩ - Điều dưỡng viên tình nguyện. Các thành viên trong đội đều được tập huấn, diễn tập bài bản, sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất lợi xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tính đến nay, Mắt Việt - Nga đã nỗ lực tiêm ngừa cho hơn 20 nghìn người dân tại mặt trận Quận 7 – Tp.HCM. Tập thể tình nguyện viên đã rất tự hào vì được góp một phần công sức vào thành quả to lớn để Quận 7 trở thành Quận nội thành đầu tiên của Thành phố công bố kiểm soát được dịch Covid-19 và được thí điểm thực hiện Chỉ thị 15 sau ngày 15/9/2021.”

          Để đạt được kết quả đáng ghi nhận này là những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của Đội ngũ Y tế tình nguyện khi phải đối mặt với vô vàn khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ: thiếu thốn thức ăn; thiếu đồ bảo hộ và vật tư y tế; đi lại khó khăn vì mỗi cá nhân ở mỗi địa điểm khác nhau nhưng vẫn cố gắng sắp xếp, rời xa gia đình và con nhỏ để thực hiện nhiệm vụ,… Trong muôn vàn khó khăn này, áp lực lớn nhất mà các Nhân viên Y tế phải đối mặt có lẽ là áp lực tinh thần vì họ phải liên tục tiếp xúc với F0. Mỗi ngày, dù phải xuất phát từ rất sớm và ra về rất muộn, thời tiết nắng nóng, Đội tình nguyện tiêm chủng tuy mệt mỏi nhưng luôn giữ tinh thần đầy nhiệt huyết, đồng lòng và quyết tâm cao với mục tiêu chung là mang vắc-xin đến với người dân - lá chắn vàng bảo vệ sức khỏe trong đại dịch Covid-19.

          Trong Đội hình tiêm chủng lần này, không chỉ lực lượng Y tế phải ra tuyến đầu, rất nhiều tình nguyện viên là nhân viên văn phòng của Bệnh viện cũng tích cực tham gia tình nguyện. Mặc dù không có chuyên môn về y tế và còn gặp nhiều bỡ ngỡ, các bạn vẫn hăng thái tham gia công tác hậu cần để giúp đỡ cộng đồng. Sau đây là chia sẻ rất đáng yêu từ một bạn hậu cần viên từ Đội hình Mắt Việt – Nga:  “Em mới đi một ngày thôi nhưng đã cảm nhận hết được những vất vả, khó khăn mà tập thể anh chị Y Bác sĩ trải qua. Lần đầu tiên đi tiêm là địa điểm phong tỏa đặc biệt nên tâm lý khá lo lắng và bỡ ngỡ rất nhiều. Khó khăn lớn nhất đối với một người mới như em là việc phải mặc đồ bảo hộ đặc biệt dưới thời tiết nắng nóng ngoài trời, mồ hôi ra rất nhiều và em đã chóng mặt, may mà không xỉu. Thật sự em rất cảm phục tinh thần của mọi người, rất vất vả nhưng mọi người không hề lùi bước, vẫn đang góp sức nhỏ bé của mình cho công cuộc chống dịch của Sài Gòn.”

          Khép lại hành trình đáng nhớ này, Mắt Việt – Nga hi vọng có thể mang đến thật nhiều lá chắn sức khỏe đến người dân, góp phần bảo vệ cộng đồng khỏi đại dịch Covid-19. Mong rằng toàn thể người dân Tp. Hồ chí minh nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ thật mạnh mẽ, kiên cường và chiến thắng đại dịch lần nữa.
 
Bình luận facebook

Thông tin liên hệ

0931.8888.01 Gọi ngay để được tư vấn
HÀ NỘI

Nhà C2, Làng Quốc Tế Thăng Long, Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

0949.8888.01 - 0243.755.8688

TP.HCM

Số 1 đường 3 Tháng 2, phường 11, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

0931.8888.01 - 0931.8888.02

tuvan.hcm@matvietnga.com

HẠ LONG

Nhà A6, Khu đô thị Monbay, Phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

0931.33.35.81 - 0203.730.8688

halong@matvietnga.com

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần (Ngày Lễ, Thứ 7 và Chủ Nhật)

  • Sáng: Từ 8h00 đến 12h00
  • Chiều: Từ 13h30 đến 17h30

Đặt lịch khám

Đặt lịch